Biến chứng của việc phá thai liên lục đến bộ phận sinh dục

Phá thai là việc làm không ai mong muốn nhưng vì nhiều lí do khác nhau mà những phụ nữ mang thai ngoài ý muốn buộc phải đi đến quyết định này. Đi kèm với sự lựa chọn đó là không ít lo lắng, băn khoăn của chị em rằng không biết phá thai ảnh hưởng như thế nào. Vậy những chị có thể sẽ phải đối mặt với những biến chứng của việc phá thai liên lục đến bộ phận sinh dục như thế nào?

bien-chung-cua-viec-pha-thai-lien-luc-den-bo-phan-sinh-duc
Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám ĐKQT HCM chia sẻ rằng, hiện tại có rất nhiều phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả đang được áp dụng. Cụ thể như phương pháp phá thai bằng thuốc, hút chân không và nong gắp thai (phương pháp ngoại khoa). Tùy vào số tuần tuổi của thai, thể trạng của thai phụ mà bác sỹ sẽ có chỉ định phương pháp phá thai phù hợp.
Tuy nhiên, dù cho là phá thai bằng phương pháp nào thì những ảnh hưởng, tác động mà nó gây ra cho chị em là điều không thể tránh khỏi. Và bộ phận sinh dục của chị em chính là một trong những nơi bị tác động, ảnh hưởng không hề nhỏ. Một số những biến chứng của việc phá thai liên lục đến bộ phận sinh dục mà chị em có thể sẽ gặp phải như:
– Khi nạo phá thai thì biến chứng dễ gặp nhất chính là bị là viêm nhiễm đường sinh dục. Nguyên nhân có thể là do các dụng cụ y tế đưa vào tử cung chưa được diệt khuẩn triệt để, nạo pha thai không đúng kí thuật, từ đó có thể gây ra: Cổ tử cung bị rách, thủng và gây nên tình trạng chảu máu, viêm nội mạc tử cung… Thậm chí có những trường hợp bị nặng hơn thì còn có thể dẫn đến tình trạng viêm dính tử cung, vòi trứng sót nhau,…có thể gây vô sinh, hiếm muộn.

– Có một số trường hợp có thể bị nhiễm trùng sau phá thai, tuy máu không chảy một cách ồ ạt nhưng chị em có thể bị sốt, đau bụng và nếu như không được điều trị kịp thời thì sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng huyết. Thậm chí có trường hợp buộc phải cắt bỏ tử cung thì chị em sẽ không còn khả năng sinh sản và không có kinh nguyệt được nữa.
– Ngoài ra chị em cũng có thể bị sót rau, sót thai…
Tuy nhiên, đó chỉ là những nguy cơ khi chị em thực hiện phá thai ở những cơ sở y tế không được đảm bảo, thực hiện không đúng quy trình, và y bác sĩ thực hiện chưa có nhiều trình độ chuyên môn. Do đó để có thể đảm bảo cho sức khỏe sinh sản của bản thân thì những chị em mang thai ngoài ý muốn, thai bị dị tật, hay mang thai những không có đủ sức khỏe… mà có nhu cầu phá thai nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, đáng tin cậy.
Tại Tp HCM thì ngoài những bệnh viên công lập, uy tín như bệnh viên Từ Dũ, Bình Dân thì Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cũng là một địa chỉ uy tin, tin cậy mà chị em có thể yên tâm, tin tưởng, lựa chọn để được phá thai an toàn, hiệu quả.
Phòng khám đã được Sở Y tế cấp phép hoạt động, với những y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và y đức, cùng những chuyên gia đến từ Singapore, Malaysia… Hệ thống trang thiết bị y học hiện đại được nhập khẩu từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… phục vụ cho khám chữa bệnh nói chung và phá thai nói riêng được an toàn, hiệu quả. Phòng thủ thuật phá thai cũng luôn được chú trọng đảm bảo vô trùng, trang thiệt bị được đảm bảo triệt khuẩn triệt để.
Mặt khác, thủ tục khám chữa bệnh nhanh chóng, chi phí được niêm yết công khai minh bạch, mọi thông tin về hồ sơ bệnh đán được bảo mật tuyệt đối, tránh gây ảnh hưởng đến đời sống riêng tư của bạn. Vì vậy, chị em có thể hoàn toàn yên tâm sẽ được thực hiện phá thai an toàn, không đau, hiệu quả và tránh được những ảnh hưởng, biến chứng của việc phá thai liên lục đến bộ phận sinh dục hiệu quả hơn.
Nếu chị em còn vấn đề gì còn thắc mắc, băn khoăn về vấn đề này thì bạn có thể gọi đến đường dây nóng 028 392 57 111 hoặc 0168 558 1111 để được tư vấn, chỉ dẫn cụ thể, chi tiết hơn.Bài viết cùng chuyên mục