Cách chữa khí hư có mùi hôi

Khí hư là dịch tiết ra từ âm đạo, có tác dụng cân bằng môi trường âm đạo khỏi những tác nhân gây bệnh. Một khi khí hư có hiện tượng lạ thì bạn cần cảnh giác và đi khám. Và khí hư có mùi hôi là một trong những hiện tượng lạ đó. Lúc này, bạn cần tìm hiểu cách chữa khí hư có mùi hôi.

Khí hư có mùi hôi là biểu hiện của bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bệnh này thường xảy ra ở những chị em đã quan hệ tình dục, đã sinh nở.

Tuy là bệnh phổ biến nhưng hầu hết chị em đều không thể tìm ra cách chữa khí hư có mùi hôi hiệu quả, dứt điểm. Mà lí do, theo các bác sỹ chuyên khoa phụ sản Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là do điều trị sai bệnh, sai phương pháp, không xác định và đánh giá đúng tình trạng bệnh nhân.

Vậy cách chữa khí hư có mùi hôi cần dựa vào những yếu tố nào?

Trước vấn đề này, các bác sỹ đã chỉ ra những yếu tố chi phối cách chữa khí hư có mùi hôi hiệu quả, đó là:

cách chữa khí hư có mùi

1.Nguyên nhân khí hư có mùi hôi

– Khí hư có mùi hôi nhưng không bị ngứa rát có thể là bạn đang ở giai đoạn đầu của tình trạng viêm, xuất hiện do môi trường âm đạo mất cân bằng, vi khuẩn có hại tấn công mạnh mẽ.

– Khí hư có mùi hôi kèm đau lưng, đau bụng dưới, cơ thể mệt mỏi, hay bị ra máu bất thường hoặc ra máu sau khi giao hợp có thể do viêm vùng chậu.

– Khí hư có mùi hôi sau khi quan hệ tình dục nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục như: nhiễm nấm, viêm âm đạo do trùng roi, lậu, …

2.Xác định đúng bệnh

Khí hư có mùi hôi là triệu chứng của nhiều bệnh lý khác nhau nên người bệnh cần được xác định đúng bệnh lý mình gặp phải là gì. Để chính xác, bạn nên tới những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

3.Cách chữa khí hư có mùi hôi

Nếu bạn chẩn đoán sai bệnh, không tìm hiểu đúng nguyên nhân gây bệnh thì cách chữa khí hư có mùi hôi cũng sẽ vô tình sai lệch, từ đó mất hiệu quả.

Do đó, các bác sỹ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM khuyên rằng, bệnh nhân nên tìm hiểu kĩ về tình trạng mình gặp phải và cần tư vấn bởi ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.

Tùy vào bệnh lý bạn gặp phải mà bác sỹ sẽ chỉ dẫn điều trị bằng phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa. Điều quan trọng là bạn phải tuân thủ đúng chỉ dẫn, phối hợp điều trị đúng phương pháp trong thời gian nhất định. Đồng thời nên biết cách cải thiện khí hư bất thường bằng cách:

– Thường xuyên vệ sinh vùng kín bằng nước ấm, không dùng dung dịch vệ sinh có chất tẩy rửa mạnh vì có thể làm chết vi khuẩn có lợi.

– Nên mặc quần lót có chất liệu thấm hút tốt, thoáng.

– Không quan hệ tình dục khi đang bị viêm nhiễm phụ khoa.

– Luôn giữ khô ráo vùng kín, tránh ẩm ướt vì sẽ là môi trường thích hợp cho vi khuẩn có hại xâm nhập.

– Tái khám theo lịch hẹn của bác sỹ.

Để biết cụ thể về cách chữa khí hư có mùi hôi, bạn có thể liên hệ với Phòng khám đa khoa quốc tế HCM của chúng tôi để gặp gỡ và tư vấn bởi những bác sỹ chuyên khoa đầu ngành trong lĩnh vực khám và điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.