Cảnh báo những triệu chứng sau khi phá thai chị em cần biết

Phá thai dù bằng phương pháp nào thì nó cũng sẽ tác động, ảnh hưởng ít nhiều đến chị em. Hơn nữa sau khi phá thai chị em có thể gặp một số những triệu chứng bất thường cần phải lưu ý. Bài viết này sẽ giúp chị em nắm được một số cảnh báo những triệu chứng sau khi phá thai chị em cần biết.

canh-bao-nhung-trieu-chung-sau-khi-pha-thai-chi-em-can-biet
Không có một chị em nào vui nổi khi phải từ bỏ đi “giọt máu” đang ngày một lớn lên trọng bụng của mình. Bị dằn vặt, khổ tâm về tinh thần đã đành, sau khi phá thai chị em cũng có thể gặp phải những tác động, thậm chí là biến chứng nếu như không được phá thai an toàn, hay việc chăm sóc, vệ sinh cá nhân kém. Sau đây là cảnh báo những triệu chứng sau khi phá thai chị em cần biết và lưu ý.
– Sau 1 tháng kể từ ngày phá thai an toàn nếu chị em vẫn thấy xuất hiện các sản dịch hoặc có những triệu chứng viêm phụ khoa.
– Khi cơ quan sinh dục xuất hiện những triệu chứng ngứa ngáy, khí hư có mùi hôi, có màu sắc bất thường; đau bụng dưới dữ dội hoặc sốt cao thì chị em cũng cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám và điều trị.
– Chị em sau khi được phá thai mà thấy có xuất hiện tình trạng chảy máu nhiều và kéo dài ở vùng kín, phải thay băng vệ sinh liên tục thì nên cẩn trọng. Do đây có thể là dấu hiệu của tình bị trạng tổn thương ở tử cung.
– Nếu chị em thấy có biểu hiện ra máu đen sau khi được phá thai thì cũng nên cẩn trọng, do đây có thể là triệu chứng của tình trạng sót rau, sót thai
– Nếu như sau 8 tuần mà chị em vẫn chưa có kinh nguyệt trở lại thì cần phải đến cơ sở y tế để tái khám và khắc phục kịp thời.
Nói tóm lại, chị em không nên chủ quan khi thấy bản thân có những biểu hiện đã nên trên. Lúc này chị em nên sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ tiến hành thăm khám và khắc phục kịp thời.
Sau phá thai chị em cần kiêng gì?
– Chị em cần phải hạn chế vận động nhiều, hay mang vác, làm những công việc nặng nhọc sau khi được phá thai.
– Chị em sau khi được phá thai an toàn cũng nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất trong khoảng từ 3- 4 tuần. Sau thời gian này, khi có nhu cầu quan hệ tình dục trở lại chị em nên chú ý sử dụng bao cao su hoặc các biện pháp bảo vệ khác để tránh làm mang thai ngoài ý muốn, cũng như ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục được hiệu quả…
– Chị em cần được vệ sinh sạch thường xuyên sẽ đặc biệt là cô bé, và nên thay quần lót thường xuyên,… để tránh mắc các bệnh lý viêm nhiễm. Tuy nhiên chị em lưu ý tuyệt đối không được thụt rửa âm đạo.
– Sau phá thai, cơ thể chị em sẽ bị mất đi một lượng máu đáng kể, vì vậy chị em cần cố gắng bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Chị em cần tránh ăn đồ lạnh, đồ cay và tuyệt đối không nên sử dụng các chất kích thích (rượu, bia, cà phê…). Ngoài ra chị em nên cố gắng bình tĩnh, giữ cho tinh thần được thoải mái, tránh áp lực, stress…

canh-bao-nhung-trieu-chung-sau-khi-pha-thai-chi-em-can-biet
Chị em nên lưu ý rằng, sau khi được phá thai an toàn hoàn, chị em nên ở lại cơ sở y tế nghỉ ngơi để sức khỏe dần hồi phục trở lại, tâm lý ổn định hơn. Bên cạnh đó nó cũng sẽ tiện lợi hơn cho việc bác sĩ theo dõi hiệu quả phá thai. Từ đó giúp chị em có thể đảm bảo được phá thai an toàn, hiệu quả, tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. Đó là khuyến cáo của bác sỹ chuyên khoa thuộc phòng khám ĐKQT HCM mà chị em nên lưu tâm.