Mẹo bảo vệ chị em khỏi bệnh viêm phụ khoa mùa nắng nóng

Thời tiết mùa hè và Sài Gòn nắng nóng và khiến cho cơ thể ra nhiều mồ hôi, đó có thể là một trong những làm tăng khả năng mắc bệnh phụ khoa ở chị em. Bài viết này sẽ giúp nữ giới nắm được một số mẹo bảo vệ chị em khỏi bệnh viêm phụ khoa mùa nắng nóng hiệu quả mà chị em không nên bỏ qua.

meo-bao-ve-chi-em-khoi-benh-viem-phu-khoa-mua-nang-nong

Mỗi khi mùa hè đến là khiến cho không ít những chị em lo lắng về các căn bệnh phụ khoa lại tái diễn. Nguyên nhân là do nhiệt độ cao khiến cơ thể ra nhiều mồ hôi, độ ẩm ướt ở ‘vùng kín’ tăng lên… Đó  chính là cơ hội thuận lợi cho các vi khuẩn, nấm… xâm nhập, sản sinh nhanh chóng và gây nên bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Vì vậy, nếu không có biện pháp ngăn ngừa, bảo vệ hiệu quả thì chị em sẽ phải đối mặt với khả năng mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Nó làm cho các chị em khó chịu, ảnh hưởng đến công việc, đời sống sinh hoạt thậm chí là sức khỏe sinh sản của bản thân nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, hiệu quả. Dưới đây là một vài mẹo bảo vệ chị em khỏi bệnh viêm phụ khoa mùa nắng nóng mà chị em có thể tham khảo, áp dụng:

– Chị em cần thường xuyên vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày sạch sẽ, chị em có thể vệ sinh bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ chuyên dụng hoặc nước sạch, lau khô bằng khăn sạch. Chị em cần lưu ý lau từ trước ra sau để tránh đem vi trùng từ phân xâm nhập vào âm đạo.

– Thụt rửa âm đạo quá sâu sẽ có thể gây rối loạn cân bằng vi sinh vật, tạo điều kiện cho chúng xâm nhập lên tử cung và phần phụ nên chị em cần hạn chế.

– Chị em cũng cần phải thay băng vệ sinh thường xuyên (khoảng 3 – 4 tiếng/ lần) trong những ngày kinh nguyệt, để giúp tránh vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển.

– Chị em cũng cần tránh quan hệ tình dục trong thời gian viêm nhiễm, hay trong quá trình điều trị để tránh tình trạng lây nhiễm cho bạn tình.

– Nữ giới không nên mặc quần áo ướt sau khi tắm, bạn cũng nên mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát, không bó sát và cần phải thay giặt hàng ngày.

– Sau chị em khi đi bơi cần lưu ý tắm rửa, vệ sinh lại sạch sẽ bằng nước sạch để tránh vi khuẩn từ nước hồ bơi có cơ hội thâm nhập sâu hơn vào “vùng kín”. Từ đó tránh để gây ra viêm nhiễm hoặc nhiễm trùng âm đạo…

– Đặc biệt chị em nên đi khám phụ khoa thường xuyên theo định kỳ khoảng 6 tháng/lần. Từ đó giúp chị em có thể phát hiện được những bất ổn nếu có, để giúp chị em có thể khắc phục được sớm, bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân được hiệu quả hơn.

meo-bao-ve-chi-em-khoi-benh-viem-phu-khoa-mua-nang-nong

Các bác sĩ chuyên gia khuyến cáo với chị em rằng, tuy rằng  viêm nhiễm phụ khoa ban đầu không trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em. Nhưng nếu chị em để tình trạng kéo dài và viêm nhiễm nặng thì việc ảnh hưởng đến khả năng sinh sản là khó có thể tránh khỏi.

Do vậy, chị em không nên chủ quan khi thấy có những biểu hiện bât thường như: khí hư có màu lạ, có mùi lạ (hôi, tanh…), ngứa ngáy “vùng kín”, kinh nguyệt không đều… Do đó là dấu hiệu cảnh báo cho chị em thấy có thể đang gặp vấn đề về bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Hi vọng rằng với những mẹo bảo vệ chị em khỏi bệnh viêm phụ khoa mùa nắng nóng mà các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa quốc tế nêu trên đã giúp chị em có thêm những kiến thức bổ ích. Từ đó giúp cho chị em có thể ngăn ngừa được những bệnh viêm nhiễm phụ khoa được hiệu quả hơn và có một mùa hè sắp tới được vui vẻ, hạn phúc, an toàn.