Phương pháp hút thai có những nhược điểm gì?

Để có thể phá thai an toàn, hiệu quả thì có nhiều phương pháp khác nhau và hút thai chân không là một trong số đó. Tuy nhiên, dù cho là phá thai bằng phương pháp nào thì nó cũng có hai mặt của nó, và hút thai cũng vậy. Bên cạnh những ưu điểm thì hút thai cũng có mố số nhược điểm, vậy nhược điểm của phương pháp hút thai là gì?

phuong-phap-hut-thai-co-nhung-nhuoc-diem-gi

Phương pháp hút thai là gì?

Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám ĐKQT HCM chia sẻ rằng, hút thai chân không là một phương pháp phá thai ngoại khoa. Phương pháp này sử dụng ống hút chân không can thiệp vào buồng tử cung để đình chỉ sự phát triển của thai nhi, đưa thai ra ngoài an toàn, hiệu quả.

Một số những nhược điểm của phương pháp hút thai

– Chị em lưu ý rằng, hút thai chân không chỉ được áp dụng đối với trường hợp thai từ 8-12 tuần tuổi để có thể đảm bảo an toàn, hiệu quả. Do đó không phải bất cứ trường hợp nào cũng được phá thai bằng phương pháp này, mà nó còn phải dựa vào độ tuổi của thai nhi, tình trạng sức khỏe của thai phụ.
– Phương pháp này cũng chỉ được áp dụng với những thai phụ không mắc các bệnh nội khoa cấp tính, không bị viêm nhiễm đường sinh dục hoặc có sẹo mổ cũ ở thân tử cung hay dị dạng đường sinh dục.
– Nếu phương pháp này không được thực hiện đúng quy trình, tại những cơ sở y tế chuyên khoa, và do những bác sĩ giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm thực hiện thì chị em cũng dễ phải đối mặt với những sự cố tai biến, biến chứng như: sót nhau, thủng tử cung, nhiễm trùng… Thậm chí là nó còn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí là tính mạng của thai phụ.
Do đó, phương pháp hút thai chân không chỉ đảm bảo thực sự an toàn khi được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa. Do ở đó mới có đầy đủ phương tiện kỹ thuật, dụng cụ y tế hỗ trợ; phòng thủ thuật đảm bảo tuyệt đối vô trùng sạch sẽ… Cùng với đó là đội ngũ bác sĩ chuyên khoa là những người có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp đình chỉ thai nghén theo đúng quy trình để đảm bảo an toàn, hiệu quả.

phuong-phap-hut-thai-co-nhung-nhuoc-diem-gi

Bác sĩ phòng khám ĐKQT HCM giúp bạn giải đáp những nhược điểm của hút thai chân không

Chị em cũng nên lưu ý rằng, sau hút thai, sức khỏe của bạn sẽ rất yếu, vì vậy chị em nên cố dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn để hồi sức thay vì đi làm ngay, hoạt động nhiều. Trong trường hợp công việc quá bận rộn không thể nghỉ dài ngày, chị em nên thu xếp để có thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Chị em không nên vận động quá sức, không được hoạt động đi lại quá nhiều, và cần phải xây dựng cho bản thân chế độ dinh dưỡng hợp lý, đủ chất.
Chị em cũng cần vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ và quan trọng nhất là nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng. Do sau khi phá thai cơ thể của chị em còn yếu nên nếu chị em quan hệ ngay thì nó dễ gây ảnh hưởng đến tử cung. Khi có quan hệ tình dục trở lại chị em cần áp dụng biện pháp tránh thai để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Đó là những khuyến cáo của bác sĩ chuyên khoa thuộc phòng khám Đa khoa quốc tế HCM mà chị em nên lưu ý.Bài viết cùng chuyên mục