Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn

Phá thai bằng thuốc là phương pháp dùng thuốc để làm thai ngừng phát triển và gây sảy thai tự nhiên. Phá thai bằng thuốc không hề đơn giản như nhiều người nghĩ, do nó có thể gây nên nhiều nguy cơ cho thai phụ nếu không được thực hiện đúng quy trình, do những y bác sĩ có trình độ chuyên môn trực tiếp thực hiện. Vậy quy trình phá thai bằng thuốc được thực hiện như thế nào?

pha-thai-bang-thuoc
Ngày nay, xã hội đã thực sự cởi mở, thoải mái hơn về vấn đề quan hệ tình dục, đó chính là một trong những lý do dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Có những chị em sau khi mang thai ngoài ngoài ý muốn đã lựa chọn cách tự ý phá thai bằng thuốc. Đây là suy nghĩ hết sức sai lầm, và chị em có thể sẽ phải đối mặt với những hiểm họa khôn lường từ việc phá thai có thể xảy ra nếu như tự ý phá thai bằng thuốc. Do phá thai bằng thuốc dù đơn giản, nhưng cũng trải qua một quá trình và dưới sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ chuyên khoa. Quy trình phá thai bằng thuốc tại phòng khám ĐKQT HCM như sau:

Bước 1: Thăm khám, xác định tuổi thai và tình trạng sức khỏe

Thai phụ đến đến cơ sở y tế sẽ được tiến hành khám lâm sàng, siêu âm để xác định chính xác tuổi thai, nếu thai nhi dưới 7 tuần tuổi thì chị em mới có thể được phá thai bằng thuốc ( phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi).
Bên cạnh đó chị em còn được kiểm tra, xét nghiệm sức khỏe tổng quát để loại trừ nguy cơ mắc phải một số bệnh lý như: bệnh tim, phổi, huyết áp, bệnh lý thượng thận, rối loạn đông máu, dị ứng với thuốc phá thai. ..
Những trường hợp nêu trên nếu không đủ điều kiện phá thai bằng thuốc sẽ buộc phải sử dụng một biện pháp phá thai an toàn khác thay thế.

Bước 2: Bác sĩ tư vấn cho thai phụ

Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cho thai phụ, giúp thai phụ hiểu rõ hơn về phương pháp phá thai bằng thuốc cũng như các công đoạn chuẩn bị trước và sau phá thai. Từ đó giúp chị em có được sự chuẩn bị kĩ càng, chu đáo tránh những tai biến, biến chứng có thể xảy ra trong quá trình phá thai

Bước 3: Thực hiện phá thai bằng thuốc

– Sau khi thăm khám, chị em đủ điều kiện phá thai bằng thuốc, các bác sỹ sẽ cho thai phụ uống viên thứ nhất tại cơ sở y tế và tiếp tục, theo dõi sau khoảng 1-2 h uống thuốc phá thai, chị em nếu không xảy ra hiện tượng bất thường có thể ra về.
– Chị em trở lại cơ sở y tế để uống, hoặc ngậm tiếp viên thuốc thứ 2 sau khoảng từ 2- 3 ngày uống viên thứ nhất. Sau đó các bác sỹ sẽ kiểm tra mạch, huyết áp, nhiệt độ, tình trạng ra máu, nếu ổn định thì chị em có thể ra về.

Bước 4: Chăm sóc và tái khám sau phá thai

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho chị em chế độ chăm sóc sau phá thai như chế độ dinh dưỡng, cách vận động để giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi. Bên cạnh đó chị em kiêng quan hệ tình dục, và sử dụng các biện pháp tránh thai để không xảy ra mang thai ngoài ý muốn về sau.
Chị em nên quay lại cơ sở y tế tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để được đánh giá kết quả phá thai đã hoàn tất và thành công chưa sau khoảng 2 tuần.
Phòng khám với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, những chuyên gia nước ngoài, giỏi chuyên môn. Cùng với đó là sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng ngày một hoàn thiện hơn, trang thiết bị y tế tiên tiến được nhập khẩu từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, phòng thủ thuật vô trùng…
Hơn nữa thủ tục khám, điều trị bệnh nhanh chóng, đơn giản, chi phí đã được niêm yết công khai, minh bạch, mọi thông tin của người bệnh được đảm bảo giữ bí mật tuyệt đối… Đảm bảo cho bạn sẽ được phá thai an toàn, hiệu quả mà với mức chi phí hết sức phải chăng, hợp lý.
Đặt lịch hẹn ngay [TẠI ĐÂY]!Bài viết cùng chuyên mục