Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà và tác hại của nó

Chắc chắn bạn đã không ít lần nghe tới bệnh sùi mào gà qua một số công cụ thông tin đại chúng, hoặc chính bạn cũng đang là nạn nhân của Bệnh lý sùi mào gà nghiêm trọng này. Nhưng cũng có nhiều người chưa nắm bắt được một số triệu chứng của bệnh làm cho việc mắc bệnh mà chẳng hề biết. Vậy, hãy theo dõi những chia sẻ tâm huyết dưới đây của những bác sỹ tại địa chỉ đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh để hiểu cẩn thận hơn về một bệnh xã hội hiểm nguy này mà giảm thiểu nhé.

Tìm hiểu chung về căn bệnh sùi mào gà ?

vi trùng Humnan papilloma hay còn được biết với chiếc tên vi khuẩn HPV là một loại vi trùng nghiêm trọng gây u nhú ở người, trong số trên 150 tuýp HPV  đang có thì có đến 13 tuýp  có khả năng dẫn vào loạn sản, nguy hại ung thư cho những người mắc bệnh , trong ấy vi rút HPV tuýp 6 và tuýp 11 là gay Căn bệnh sùi mào gà , còn tuýp 16 – 18 gây ung thư cho bệnh nhân .

những con đường lây nhiễm Bệnh sùi mào gà

Cũng giống như một vài một bệnh xã hội khác, Sùi mào gà lấy truyền rất tiện dụng qua đường tình dục, nhắc cả khi làm tình dùng bao cao su thì việc mắc lây bệnh vẫn có khả năng diễn ra trong những trường hợp như rách bao cao su, tiếp xúc với chỗ da không được bao cao su bảo vệ, quan hệ tình dục bằng miệng , quan hệ người đồng giới….

các con đường lây lan khác của Sùi mào gà như xúc tiếp   giữa niêm mạc vết thương hở với dịch mủ tổn thương của bệnh, dùng chung áo quần , bồn cầu với bệnh nhân có bệnh

các đặc điểm của Sùi mào gà ?

Tính trong khoảng khi tiếp xúc với mầm bệnh ở trong người bệnh , một số tín hiệu của bệnh sẽ bắt đầu   xuất hiện sau 2 vào 9 tháng, chính là một số mụn sùi nhỏ lí tí mọc lẻ tẻ rồi kết thành từng đám lớn, một vài mảng sùi có hình giống mào con gà hoặc hoa súp lơ, có chân cuống, màu hồng tươi hoặc màu đỏ, ẩm thấp và rất dễ rỉ máu , có mùi khó chịu .

Sùi mào gà có khả năng mọc ở bộ phận sinh dục của cả nam lẫn nữ, trên nhiều vị trí như bao quy đầu, cậu nhỏ , hậu môn , môi bé, môi lớn, cổ tử cung…lan cả xuống bẹn, háng và cả ở vùng mồm

Có nhiều biểu hiện của Bệnh lý sùi mào gà giống như viêm họng, viêm amidan làm cho những người mắc bệnh ăn uống thấy vướng, đau ở bên trong họng, miệng , thậm chí mọc cả một vài mảng sùi lớn trong khoang họng, miệng

một số tác hại do Bệnh lý sùi mào gà gây ra làm cho bệnh nhân lo lắng và mặc cảm , ảnh hưởng nguy hiểm tới tam lý sinh hoạt thường ngày của người nhiễm bệnh đặc thù là đời sống tình dục sứt mẻ . bên cạnh đó Sùi mào gà còn ảnh hưởng vào chức năng sinh sản của người mắc, làm tăng rõ rệt khả năng gây vô sinh , thảng hoặc muộn, khả năng ung thư cổ tử cung, ung thư vòm họng, mồm là hơi cao

hiện nay chưa có cách hay loại thuốc đặc trị nào xoá sổ được virut HPV trong thân thể người nhiễm bệnh , việc chữa Bệnh lý sùi mào gà bởi thế chủ yếu tập trung vào một vài tổn thương sùi của bệnh bằng 1 số cách thức phổ quát bây giờ như: laze, áp lạnh, Áp dụng đốt điện … sau lúc điều trị người mắc bệnh cần có chế độ sinh hoạt riêng thì bệnh mới hó có thể tái phát trở lại.

Vừa rồi là một số chia sẻ của những thầy thuốc tại cơ sở y tế đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh về Bệnh sùi mào gà , ví như bạn không may mắc phải bệnh hãy đến với chúng tôi ngay khi này để được chữa sớm nhất. Bạn có thể chat trực tuyến trên web này và đặt lịch khám để chọn lựa được thời gian khám theo ý mình tại phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, huyện 1, TP Hồ Chí Minh.

Chúc bạn sức khỏe!Bài viết cùng chuyên mục