Tình cảm vợ chồng đi xuống chỉ vì viêm nhiễm phụ khoa

Do cấu tạo bộ phận sinh dục nữ khá phức tạp, nhiều nếp gấp lại nằm gần với khu vực hậu môn nên chỉ cần lơ là trong việc vệ sinh là tình trạng viêm nhiễm đã có thể xảy ra. Nhiều chị em nghĩ đơn giản rằng viêm nhiễm có thể tự khỏi được nên chấp nhận sống chung mà không biết rằng có biết bao nguy hiểm đang rình rập phía trước. Bên cạnh việc gây ảnh hưởng đến tâm lý, cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe sinh sản thì có biết bao trường hợp tình cảm vợ chồng đi xuống chỉ vì viêm nhiễm phụ khoa .

Nghi vợ cặp bồ vì bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Vợ chồng anh Tuấn, chị Duyên ngụ tại Quận 7 lấy nhau được gần chục năm và có với nhau 2 mặt con. Kinh tế ổn định, con cái đủ nếp đủ tẻ, vợ chồng yêu thương nhau như những ngày mới cưới những tưởng là cái kết quá viên mãn của đôi vợ chồng trẻ thì một ngày, anh làm ầm lên nói chị có bồ. Nguyên nhân là do gần hai tuần trở lại đây chị Duyên né tránh chồng chuyện chăn gối với nhiều lý do được đưa ra như phải làm việc khuya, bị mệt, đau bụng,…để từ chối.

tinh-cam-vo-chong-di-xuong-chi-vi-viem-nhiem-phu-khoa

Anh Tuấn cũng để ý vợ mình thỉnh thoảng hay nhắn tin hoặc gọi điện lén lút. Anh kiểm tra lịch sử cuộc gọi thì đã bị xóa. Nhiều lần chị Duyên về nhà muộn mà không biết đi đâu mà không phải ở cơ quan. Tất cả những điều ấy khiến anh Tuấn cho rằng vợ mình cặp bồ nên chán ghét chồng ở nhà.

Ban đầu chị Duyên còn giấu, nhưng đến khi anh Tuấn quá gay gắt chị mới dám thú thật mình đang điều trị viêm nhiễm phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM. Chị làm việc văn phòng nên ít di chuyển. Đây là nguyên nhân khiến vùng kín bí bách, vùng kín ra nhiều khí hư có mùi hôi khó chịu. Do không xin nghỉ được giờ hành chính nên chị chọn khung giờ từ 5-8h để điều trị. Trong quá trình điều trị cũng không được quan hệ tình dục. Nghe đến đây, anh Tuấn như bừng tỉnh. Cũng may chuyện được giải quyết sớm nếu không đã dẫn đến những hiểu lầm tai hại gây đổ vỡ hạnh phúc.

Lãnh cảm tình dục vì mắc bệnh phụ khoa

Kể từ sau khi sinh em bé đầu lòng Hạnh thường mắc viêm nhiễm vùng kín với biểu hiện khí hư có mùi hôi, ngứa ngáy vùng kín. Nhờ tìm hiểu thông tin trên internet mà Hạnh biết được rằng phải kiêng quan hệ, vệ sinh kỹ lưỡng hơn. Thế nhưng khổ nỗi chồng cô là người có nhu cầu tình dục khá cao. Cứ 2 ngày một lần cô đều phải chiều chuộng chồng mình, càng cố gắng cơn đau rát khi quan hệ càng tăng lên. Có những ngày cuộc giao hợp kết thúc rồi mà quá đêm cơn đau rát âm đạo vẫn còn âm ỉ.

tinh-cam-vo-chong-di-xuong-chi-vi-viem-nhiem-phu-khoa

Quan hệ với tần xuất dày đặc, mạnh bạo trong khi mắc viêm âm đạo khiến tình trạng viêm nhiễm âm đạo ngày càng nghiêm trọng hơn. Chị Hạnh cũng vì thế mà trở nên lãnh cảm, sợ hãi quan hệ tình dục.

(*)Lời khuyên của chuyên gia:

Tình cảm vợ chồng đi xuống chỉ vì viêm nhiễm phụ khoa là tình trạng xảy ra khá phổ biến trong cuộc sống. Điểm chung của những trường hợp này là người bệnh âm thầm chịu đựng tình trạng viêm nhiễm, âm thầm điều trị viêm phụ khoa mà không chia sẻ với người bạn đời khiến họ không biết, không hiểu và vô tình khiến chị em chịu thêm nhiều tổn thương về thể xác, tinh thần.

Tình dục là chất keo gắn kết cuộc sống hôn nhân. Những cặp vợ chồng nào càng có đời sống tình dục thuận lợi càng duy trì lửa yêu được lâu dài. Vậy nên thay vì giấu diếm chị em hay chủ động chia sẻ những rắc rối gặp phải với người bạn đời để cả 2 đồng lòng giải quyết nhé.

Bên cạnh việc thăm khám và điều trị sớm tại cơ sở y tế chuyên khoa thì chị em cũng nên chú ý giữ vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, không lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ, không thụt rửa âm đạo, quan hệ tình dục an toàn và điều độ, thăm khám sức khỏe định kỳ để bảo vệ bản  thân được tốt nhất.

Tổng đài tư vấn trực tuyến và đường dây nóng Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM (08) 392 57 1110168 558 1111 luôn sẵn sàng giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc 24/24h.