Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa phổ biến thường gặp ở những phụ nữ đang có quan hệ tình dục, đặc biệt là những chị em phụ nữ đang mang thai. Nguyên nhân khiến cho chị em bị chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai là do trong thời gian thai kỳ, cổ tử cung của người phụ nữ luôn ở trạng thái mở nên tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai

Các bác sỹ chuyên khoa thuộc Phòng khám ĐKQT HCM cho biết rằng, chị em bị mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể dẫn đến hiện tượng khó thụ thai, nguyên nhân là do lộ tuyến làm lượng dịch trong âm đạo nhiều hơn bình thường, cản trở đến sự di chuyển của tinh trùng gặp trứng làm tổ. Hơn nữa, lộ tuyến còn làm cho độ pH thay đổi, tiêu diệt tinh trùng ngay khi vừa vào đến âm đạo. Tuy nhiên, chị em hoàn toàn có thể mang thai bình thường nếu được phát hiện sớm, điều trị sớm.

Các bác sỹ cũng khuyến cáo chị em không nên có thai khi đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, những chị em nếu bị mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung thì nên tiến hành điều trị trước khi định mang thai. Do khi chưa được điều trị nó sẽ gây nên những ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển và sức khỏe của thai nhi. Thời gian tốt nhất để người phụ nữ có thể mang thai bình thường khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung là khoảng 3 tháng sau khi điều trị viêm lộ tuyến dứt điểm.

viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai

Trước đây việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung thường được áp dụng bằng các biện pháp như chấm dứt viêm bằng thuốc sau đó đốt điện, laze lộ tuyến nếu viêm nặng. Tuy nhiên những phương pháp này nếu không được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa, các bác sỹ không đủ trình độ và kinh nghiệm có thể để lại sẹo xơ, khiến cổ tử cung trở nên khô cứng, chít hẹp hơn. Và tất nhiên điều này sẽ gây ảnh hưởng tới việc thụ thai cũng như sinh đẻ tự nhiên của chị em.

Và để khắc phục những hạn chế này, Phòng khám đa khoa quốc tế HCM đang triển khai áp dụng phương pháp cắt đốt điện cao tần trong việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Phương pháp này mang nhiều ưu điểm vượt trội như không gây cảm giác đau đớn, không để lại sẹo, không gây biến chứng về sau… Vì vậy, chị em có thể yên tâm sẽ không bị ảnh hưởng đến việc mang thai của bản thân về sau.

Chị em cũng nên lưu ý rằng, chính lối sống, thói quen sinh hoạt không lành mạnh, nạo phá thai nhiều,… cũng là nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung. Vì vậy, chị em nên quan hệ tình dục an toàn, chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, điều trị dứt điểm nếu có bệnh là cách tốt nhất giúp chị em phòng tránh và rời xa căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung này.

Bên cạnh đó, nếu chị em nhận thấy bản thân có dấu hiệu của viêm lộ tuyến thì chị em nên sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, điều trị kịp thời. Chị em có thể tham khảo, lựa chọn và đến với Phòng khám đa khoa quốc tế HCM để được các bác sỹ thăm khám, tư vấn cụ thể về nhu cầu, nguyện vọng. Qua đó có thể giúp cho chị em tránh những sai sót và tác hại mà viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây nên, bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân được tốt hơn.Bài viết cùng chuyên mục