Viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở đối tượng nào?

Viêm nhiễm phụ khoa là tình trạng mà rất nhiều chị em gặp phải, khi có đến 90% chị em nữ giới gặp phải tình trạng này (theo như số liệu của trung tâm Giải phẫu tế bào học – Bệnh viện Bạch Mai). Vậy tình trạng viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở đối tượng nào?

viem-nhiem-phu-khoa-thuong-gap-o-doi-tuong-nao

Viêm nhiễm phụ khoa là gì?

Viêm nhiễm phụ khoa là tên gọi chung chỉ tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục (bao gồm đường sinh dục trên và đường sinh dục dưới) ở nữ giới. Những bệnh viêm nhiễm phụ khoa mà chị em thường gặp như: viêm âm đạo- âm hộ,  viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm buồng trứng, vòi trứng…

 

Viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở đối tượng nào?

– Những chị em có quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với nhiều người, quan hệ thô bạo… là những người có nguy cơ sẽ phải đối mặt với những bệnh viêm nhiễm phụ khoa hơn bình thường.

– Những chị em phải làm việc trong môi trường độc hại, ẩm ướt thường xuyên cũng sẽ có nguy cơ bị mắc bệnh cao hơn. Do môi trường nóng ẩm chính là điều thuận  lợi để cho vi khuẩn gây bệnh xâm nhập và phát triển và gây bệnh.

– Những chị em có thói quen vệ sinh không đúng cách, thụt rửa âm đạo thường xuyên quá sâu, lạm dụng các dung dịch vệ sinh, vệ sinh cá nhân kém, mặc quần lót chật, không thoáng khí cũng là những người dễ bị bệnh viêm nhiễm phụ khoa “ghé thăm” hơn.

– Những chị em phá thai nhiều lần, cũng là những đối tượng dễ bị viêm nhiễm phụ khoa hơn.

– Những chị em trong thời kì mang thai, sinh nở, sức đề kháng của cơ thể sẽ kém hơn, nên cũng là những đối tượng dễ bị mắc những bệnh viêm nhiễm phụ khoa hơn.

– Những chị em có chế độ sinh hoạt, làm việc, dinh dưỡng không hợp lý, mất cân bằng nội tiết tố, sức đề kháng kém cũng là những người dễ bị mắc bệnh hơn.

Cách phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa

– Để có thể phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả chị em cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày, tránh cho vi khuẩn tích tụ và xâm nhập vào trong tử cung. Tuy nhiên, chị em nên lưu ý không nên thụt rửa quá sâu vào bên trong, không nên dùng nước bẩn, nước có chứa nhiều vi sinh vật, để rửa  và vệ sinh vùng kín…

– Chị em cũng cần phải sử dụng băng vệ sinh đảm bảo sạch, đủ thấm, và khoảng từ 4 đến 6 giờ phải thay một lần.

– Nữ giới cũng nên quan hệ tình dục an toàn, chung thủy, nhẹ nhàng, để có thể ngăn ngừa bệnh được hiệu quả hơn.

– Chị em cũng cần xây dựng cho bản thân một chế độ dinh dưỡng hợp lý, mặc quần áo thoải mái, thoáng mát…

– Chị em cũng nên đi khám sức khỏe sinh sản định kỳ khoảng 6 tháng đến 1 năm để có thể sớm phát hiện, ngăn ngừa bệnh được hiệu quả

viem-nhiem-phu-khoa-thuong-gap-o-doi-tuong-nao

Hi vọng bài viết này đã giúp cho chị em có thể nắm được rõ hơn về việc bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở những đối tượng nào, cũng như cách phòng ngừa bệnh được hiệu quả. Từ đó giúp cho chị em có thể ngăn ngừa, phát hiện, điều trị bệnh được hiệu quả, tránh được những ảnh hưởng tiêu cực mà viêm nhiễm phụ khoa có thể gây nên, bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân được tốt hơn.